Kiếm phong thủy là gì?

Để tìm hiểu sâu hơn về định nghĩa Kiếm là gì bạn xem thêm bài viết Kiếm là gì?

Kiếm phong thủy được hiểu là sử dụng những thanh Kiếm vào trong phong thủy, làm đồ phong thủy, trưng bày trang trí nhà cửa, có rất nhiêu loại kiếm, chất liệu khác nhau, nhưng người ta thường dùng Kiếm gỗ, kiếm bằng kim loại không có tính sát thương, cổ kiếm, bảo kiếm và những mẫu kiếm mới do các nghệ nhân chuyên chế tác các mẫu kiếm hiện nay với mục đích trưng bày, trang trí, dùng làm đồ phong thủy.

Kiếm phong thủy trưng bày trên giáKiếm phòng thủy bằng kim loạiKiếm phong thủy trưng bày trong phòng kháchTrưng bày kiếm phong thủy trong phòng làm việcCông đoạn chế tạo kiếm phong thủy

Vậy việc sử dụng Kiếm phong thủy có công dụng gì?

Việc sử dụng Kiếm phong thủy cụ thể có những tác dụng là chủ yếu để bảo hộ bình án, phá sát, tiễu trừ “âm, sát, bệnh, lao”, khắc chế sát khí, trừ tà, trấn sát, loại trừ âm linh, xua đuổi âm khí, khắc phục điều xấu, tăng cường điều lành, trấn trạch an gia, nên rất thích hợp để trong nhà, phòng khách. Khí thế nghiêm nghị và thanh thế vang dội của nó còn có thể vượng sự nghiệp, giành thế thượng phong trong kinh doanh, nên cũng thích hợp để trưng bày, trang trí trong phòng làm việc.

Nếu gia đình thường không may mắn, hay gặp tai nạn nên đặt 1 thanh kiếm trên tường đối diện với cửa nhà chính vào nhà. Đặt kiếm lên giá nằm ngang hoặc treo lệch thanh kiếm, sao cho mũi kiếm cách mặt đất khoảng 1m. Kiếm phong thủy được đặt như vậy liên tục sau một vài năm, các gia đình hạn chế được rất nhiều điều xấu, đồng thời những điều may mắn sẽ đến.

Tại những nơi mà đã từng có người bị giết hại hoặc chết do tự vẫn, những gia đình có người mắc bệnh nặng lâu ngày không khỏi thường có âm khí sẽ rất nặng. Đối với những địa điểm này nên treo 1 thanh kiếm chính diện cửa chính và mỗi cửa sổ 1 thanh kiếm. Tốt nhất nên chọn loại kiếm có chạm khắc rồng vì rồng là sự tốt lành, biểu tượng cho quyền lực của bậc tối thượng nên tác dụng trừ ma, đuổi yêu rất mạnh mẽ.

Đối với những người thường xuyên gặp ác mộng, hãy treo 1 thanh kiếm ngay phía ngoài cửa phòng ngủ nhưng nên nhớ không bao giờ treo kiếm trong phòng ngủ, đặc biệt là để kiếm ở đầu giường kẻo mắc họa vào thân.

Nhưng khi sử dụng Kiếm cho phong thủy phải biết dùng đúng cách bạn nhé, bạn nên xem thêm Kiếm phong thủy – Vật phẩm phong thủy đã mua phải biết dùng đúng cáchSử dụng Kiếm phong thủy để trấn trạch an gia và những lưu ý quan trọng